“ไข่เยี่ยวม้า” ปลอดภัย หรือปนเปื้อนสารตะกั่ว

   เพื่อนของเราคนหนึ่งเป็นคนที่ชอบทานไข่เยี่ยวม้ามากค่ะ เห็นสั่งอาหารทานทีไร ทุกเมนูจะต้องประกอบไปด้วยไข่เยี่ยวม้า ไม่ว่าจะเป็นกระเพราไข่เยี่ยวม้า ผัดฉ่าไข่เยี่ยวม้า ผัดพริกแกงไข่เยี่ยวม้า ยำไข่เยี่ยวม้า และอีกสารพัดเมนูที่ไม่เคยขาดไข่เยี่ยวม้า ทานจนเราสงสัยว่าทานไข่เยี่ยวม้าบ่อยขนาดนี้ จะเป็นอันตรายกับร่างกายหรือไม่ ไข่เยี่ยวม้าทำมาจากอะไร มีวิธีสังเกตไข่เยี่ยวม้าที่ปลอดภัยต่อร่างกายหรือไม่  เลยรวบรวมข้อมูลมาฝากกันค่ะ ไข่เยี่ยวม้า คืออะไร      ไข่เยี่ยวม้าเป็นผลผลิตจากการการถนอมอาหารประเภทไข่อย่างหนึ่ง เหมือนกับการทำไข่เค็มที่นำไปดองเกลือ แต่สำหรับไข่เยี่ยวม้า

Read more

“นักบวช-บิวตี้กูรู” 2 หน้าที่ในร่างเดียวของชายญี่ปุ่นวัย 29 ปี

   โคโด นิชิมุระ ชาวญี่ปุ่นวัย 29 ปี ผู้ทำหน้าที่เป็นทั้งนักบวช อีกทั้งยังเป็นกูรูด้านการแต่งหน้าชื่อดัง ที่ให้คำแนะนำเรื่องเทคนิคการแต่งหน้าแก่ผู้หญิงข้ามเพศและกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) อีกด้วย   อาจฟังดูเป็นอาชีพที่ขัดแย้งกัน และไม่น่าจะทำควบคู่ไปด้วยกันได้ แต่พระนิชิมุระกลับไม่รู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาแต่อย่างใด เขาเชื่อว่าความรักในความงามและการอุทิศตนเพื่อพุทธศาสนาไม่ใช่เรื่องที่ไปในคนละทิศทางกัน  นักบวชนิชิมุระเริ่มสนใจเรื่องของความสวยความงาม มาตั้งแต่วัยเด็ก ช่วงที่เขาย้ายไปอยู่ที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อศึกษาศิลปะ ทำให้เขาค้นพบว่าทุกสิ่งบนโลกนี้ล้วนมีความแตกต่าง

Read more

8 อาหารที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยง ถ้าไม่อยากมีตกขาวเยอะ

   การรับประทานอาหารจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกาย ถ้าเรารับอาหารที่ดีร่างกายก็จะสุขภาพดี แต่ถ้าเรารับอาหารที่ไม่ดี ร่างกายก็จะอันตรายไปด้วย ผู้หญิงเราก็เหมือนกัน การกินอาหารบางประเภทอาจทำให้เกิด ตกขาว ได้ง่าย ซึ่งตกขาว คือเมือกขุ่นๆที่ออกมาจากช่องคลอด โดยปกติแล้วผู้หญิงทุกคนจะมีเมือกใสๆขาวๆอยู่ในช่องคลอดเป็นตัวสร้างความชื้นและเมือกให้ช่องคลอดทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่น ป้องกันการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ แต่ตกขาวที่ผิดปกติ มักจะมีสีแปลกไปจากเดิม มีกลิ่น เกิดอาการคันหรือมีตกขาวมากกว่าปกติ นั่นเป็นสัญญาณว่าคุณอาจติดเชื้อหรือกินอาหารบางอย่างที่กระตุ้นตกขาว ซึ่งอาหารที่กระตุ้นการเกิดตกขาวนั้นได้แก่ 1.ชา กาแฟ   ในชา

Read more

อันตรายของโรค “เบาหวาน” ในเด็กที่แตกต่างจากผู้ใหญ่

  โรคเบาหวานถือเป็นโรคที่พบมากในคนสูงอายุ หากแต่น้อยคนนักจะทราบว่าโรคเบาหวานนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่วัยเด็กรวมทั้งมีสาเหตุ และการดูแลรักษาที่แตกต่างกันกับโรคเบาหวานในผู้ใหญ่ เนื่องจากในวัยเด็กร่างกายยังต้องการการเจริญเติบโตที่สมวัยจึงต้องดูแลกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เด็กๆเจริญเติบโตได้ตามปกติ รพ.พระรามเก้าจึงขอร่วมรณรงค์ห่างไกลเบาหวานในทุกช่วงวัย โรคเบาหวานที่พบในวัยเด็กและวัยรุ่นแบ่งได้ 3 ชนิด โรคเบาหวานชนิดที่ 1 ซึ่งเกิดจากการที่ภูมิคุ้มกันในร่างกายผู้ป่วยทำลายเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างอินซูลินในตับอ่อน จึงทำให้มีภาวะขาดอินซูลินตามมา   โรคเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งเกิดการที่ร่างกายมีภาวะดื้อต่ออินซูลิน โดยเป็นเบาหวานชนิดที่พบมากในผู้ใหญ่ แต่ปัจจุบันพบว่าเกิดในผู้ป่วยที่อายุน้อยลงเนื่องจากมีปัจจัยเสี่ยงคือภาวะโภชนาการเกินที่พบมากขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก   โรคเบาหวานที่เกิดจากสาเหตุอื่น ได้แก่ ภาวะความผิดปกติของสารพันธุกรรมที่เกี่ยวกับการพัฒนาของตับอ่อน การติดเชื้อ รวมถึงยาบางชนิด   เบาหวานชนิดที่พบได้บ่อยในเด็กและวัยรุ่นส่วนใหญ่เกิดจากเบาหวานชนิดที่ 1 ซึ่งสาเหตุของการเกิดเบาหวานชนิดที่ 1 ยังไม่ทราบแน่ชัดในปัจจุบัน โดยเชื่อว่าเกิดจากภาวะความเสี่ยงทางพันธุกรรม และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ร่วมกับปัจจัยทางสภาวะแวดล้อมเช่น การติดเชื้อไวรัสบางชนิด

Read more

4 กิมมิคเล็กๆ ในการเลือกรองเท้าเจ้าสาว ที่เจ้าสาว 2019 จำเป็นต้องรู้!

   เจ้าสาวจะเป็นเจ้าสาวที่สวยเพอร์เฟคตั้งแต่งศีรษะจรดปลายได้อย่างไร หากขาด “รองเท้าเจ้าสาว”ไอเท็มหลักอีกอย่างหนึ่งที่เจ้าสาวทุกคนจำเป็นต้องมี! อาจจะสำคัญพอๆ กับการที่เจ้าสาวต้องมีชุดแต่งงานเลยก็ว่าได้ เพราะรองเท้าเจ้าสาวที่ดี ไม่เพียงแต่จะเสริมบุคคลิกของว่าที่เจ้าสาวให้ดูสูงสง่า แต่ยังทำให้เจ้าสาวในชุดแต่งงานดูมั่นใจมากขึ้นได้อีกด้วย ฉะนั้น การเลือกรองเท้าเจ้าสาวจึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่จะมีวิธีเลือกรองเท้าเจ้าสาวอย่างไรนั้น Happy Wedding.Life เรามีทฤษฎีความเชื่อเรื่องการเลือกรองเท้าเจ้าสาวให้เจ้าสาว 2019 เอาไว้ไปปรับเป็นแนวทางในการเลือกรองเท้าเจ้าสาวของตัวเองกันค่ะ 1. เริ่มต้นก้าวแรกที่ดีด้วยรองเท้าเจ้าสาวคู่ใหม่     แน่นอนว่ายุคนี้เรื่องของความประหยัดเป็นสิ่งสำคัญกับคู่แต่งงานรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก อะไรประหยัดได้ก็ประหยัด

Read more

เห็นแล้วต้องร้อง…!! แอ้ม จริยา สาว RUSH 2017 เซ็กซี่เกินห้ามใจในชุดอาบน้ำ

  ทำเอาใครก็ตามที่ได้เห็นรูปเซ็ตนี้เป็นอันต้องตกใจกับความเอ็กซ์แบบสุดๆ ในชุดอาบน้ำวับๆ แวมๆ ของน้อง แอ้ม จริยา เพชรไพร หนึ่งในสาวสวยจาก RUSH Sassy Club 2017 ที่ยังคงรักษามาตรฐานความเซ็กซี่กับความอวบอึ่มของหน้าอกไว้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และที่เพิ่มขึ้นมาคือเสน่ห์ที่ใบหน้าด้วยจมูกโดดเด่นอันเหลือล้น ไม่ว่าใครได้ลองสัมผัสเป็นอันต้องติดใจทุกราย เอาล่ะ! ไม่ว่าตอนนี้คุณจะอยากอาบน้ำหรือไม่ แต่ถ้าได้เห็นน้องแอ้มกับชุดนี้แล้ว รีบเข้าห้องน้ำกันด่วน!!

Read more

มะมิ้งค์, เนย, ไอซ์, หมวย 4 สาวนางแบบสุดฮอต ในปาร์ตี้ Snow Queen Party @Krystal ทองหล่อ25

  งานนี้หนาวเย็นยะเยือก เมื่อ 4 สาวนางแบบเซ็กซี่ของไทยมารวมตัวกัน มะมิ้งค์, เนย, ไอซ์, หมวยในงานปาร์ตี้ Snow Queen Party @Krystal ทองหล่อ25 ทางเราไม่พลาดงานปาร์ตี้แบบนี้แน่นอน แถมด้วยเก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันแบบจุใจ ต้องบอกได้เลยว่า 4 สาว 4 สไตล์ ใครก็ด้ายยยยยยยย

Read more

7 สาว Alure บั้นท้ายดินระเบิด ขาว เนียน แน่น ครบสูตรความฟิน

  ผลสำรวจบอกว่า ‘บั้นท้าย’ ของผู้หญิงนั้นคือส่วนที่ถูกหนุ่มๆ แอบมองมากที่สุด ยิ่งมาเจอสาวA’Lure บั้นท้ายแซ่บแบบนี้อีกบอกเลยไม่มีใครอดใจไหวแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าอานุภาพความเนียน ความขาว ความแน่น นั้นจะมีมากมายขนาดไหน งานนี้คำตอบอยู่ที่  7 สาวของเราเรียบร้อยแล้ว ไปฟินกันเลย   แพ้สาวหน้าคมทุกทีคราวนี้ก็เช่นกันกับ เอ็นจอย กัญญาภัทร สุวินันท์ เจ้าของสัดส่วน 32-24-35  เธอมาพร้อมความหวานปนเซ็กซี่แบบที่หนุ่มหน้าไหนก็ต้องยอมสยบ    เฟมัส เฌอร์ลิน  กรอบทอง สาวหน้าคมลูกลูกเสี้ยว

Read more

หนุ่มผอมแห้ง โดนล้อเรื่องหุ่น เลยฮึด เปลี่ยนตัวเองให้เป็นหนุ่มหุ่นฟิต เหมือนคนละคน

      นี่แหละแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายที่ดี เริ่มวันนี้ยังไม่สาย หนุ่มผอมแห้ง โดนล้อเรื่องหุ่น เลยฮึด เปลี่ยนตัวเองให้เป็นหนุ่มหุ่นฟิต เหมือนคนละคน ถ้าคุณกำลังหาข้ออ้างที่จะหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่านี่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณอยากจะหันมาฟิตหุ่นได้อย่างแน่นอน โดยนี่เป็นเรื่องราวของ Liem Pham หนุ่มวัย 19 ปีจาก California ที่มีร่างกายที่ซูบผอมเป็นอย่างมาก ถึงแม้เขาจะเป็นนักกีฬาว่ายน้ำก็ตามแต่เขาก็มีหุ่นที่ซูบผอมจนเพื่อนๆ ล้อว่าผอมแห้ง

Read more

หวานได้อีก “แดน เหตระกูล” ควงภรรยาฉลองที่คฤหาสน์หรูที่ฝรั่งเศส

 ดูจะเป็นคู่รักที่มีความรักที่แสนงดงามและหวานไม่เสื่อมคลาย หวานจนเบาหวานขึ้นตาตั้งแต่สมัยยังไม่แต่งงาน จนตอนนี้แต่งงานกันไปแล้วความหวานก็ยิ่งทวีคูณขึ้นอีก จนต้องขอมอบตำแหน่งคู่หวานหยดย้อยหยาดเยิ้มแห่งปีให้คู่รักคู่นี้ไปเลย “คุณแดน เหตระกูล และ คุณมัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย” ที่ตัวติดกันและมักจะสวีทจนแอบอิจฉา  หลังจากแต่งงานที่เมืองไทยแล้ว ทั้งคู่ก็ยังไม่ได้ไปฮันนีมูนอย่างเป็นทางการสักที แต่คราวนี้เมื่อเวลาประจวบเหมาะ คุณแดนก็เลยจัดทริปควง “คุณพ่อไพโรจน์” และ “คุณแม่เกล็ดดาว” ของศรีภรรยาตะลุยท่องเที่ยวตั้งแต่อังกฤษและไปฉลองงานแต่งงาน (อีกครั้ง) ที่ Chateau Meyre ปราสาทและไร่องุ่นของครอบครัวเหตระกูล

Read more