วิธีกำจัดติ่งเนื้อ 7 แบบ ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ด้วยตัวเอง

1. น้ำแอปเปิลไซเดอร์

          สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าน้ำแอปเปิลไซเดอร์ หรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ก็สามารถนำมาใช้กำจัดติ่งเนื้อได้เช่นกัน เพียงนำสำลีชุบน้ำแอปเปิลไซเดอร์ให้ชุ่มแล้วนำมาถูวนบริเวณติ่งเนื้อ จะช่วยให้น้ำซึมลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ทำเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2-3 ครั้ง ต่อเนื่องหลาย ๆ สัปดาห์ จะเห็นว่าติ่งเนื้อจะค่อย ๆ มีสีเข้มขึ้นและหลุดออกมาเอง แต่วิธีนี้อาจทำให้สาว ๆ รู้สึกแสบ ๆ คัน  ๆ ผิวเล็กน้อยอันเนื่องมาจากกรดของน้ำส้มสายชูนั่นเองค่ะ แต่ถ้าหากรู้สึกระคายเคืองมากก็ให้เจือจางด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อย

2. น้ำมันละหุ่งกับเบกกิ้งโซดา

          นำน้ำมันละหุ่งผสมกับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วน 2 ต่อ 1 คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ผสมพอข้น หรืออาจเติมน้ำมันผิวส้มลงไปเล็กน้อยเพื่อให้มีกลิ่นหอมขึ้น จากนั้นชุบด้วยสำลีและนำมาทาบริเวณติ่งเนื้อ ทิ้งไว้ 1 คืน แล้วล้างออกในตอนเช้าด้วยน้ำอุ่น ทำติดต่อกันประมาณ 1-2 อาทิตย์ ติ่งเนื้อจะค่อย ๆ หลุดออกไปเองค่ะ

3. ทีทรีออยล์

          ทีทรีออยล์ หรือน้ำมันทีทรี มีสรรพคุณที่ช่วยในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ช่วยรักษาสิว และยังสามารถช่วยกำจัดติ่งเนื้อได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ เพียงนำสำลีชุบน้ำแล้วหยดน้ำมันทีทรีลงไป 2-3 หยด และเช็ดวนเบา ๆ บริเวณที่มีติ่งเนื้อ แต่ควรทาอย่างระมัดระวังบริเวณผิวหนังที่บอบบาง และผิวบริเวณรอบดวงตา ทำเป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ทำติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ ติ่งเนื้อจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเข้มและหลุดออกมาในที่สุด

4. น้ำมะนาว

          ในน้ำมะนาวอุดมไปด้วยกรดวิตามินซีที่มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในผิวหนัง เพียงคั้นน้ำมะนาวสดจำนวน 1 ถ้วย จากนั้นใช้สำลีจุ่มน้ำมะนาวและนำมาทาบริเวณติ่งเนื้อเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2-3 ครั้ง ติ่งเนื้อก็จะค่อย ๆ แห้งและหลุดออกไปเองค่ะ

5. น้ำสับปะรด

          วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมากเช่นกัน เพียงแค่สาว ๆ นำสับปะรดมาคั้นน้ำ แล้วใช้สำลีชุบน้ำสับปะรด จากนั้นนำมาทาบริเวณติ่งเนื้อทุกวันอย่างน้อยวันละ 2-3 ครั้งติดต่อกันประมาณ 1 อาทิตย์ ก็จะช่วยให้ติ่งเนื้อหลุดออกได้ แต่ผลลัพธ์ของวิธีนี้อาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวของสาว ๆ แต่ละคนด้วยค่ะว่าจะมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อน้ำสับปะรดมากน้อยแค่ไหน

6. กระเทียม

          เนื้อกระเทียมมีสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยให้ติ่งเนื้อค่อย ๆ แห้งลงจนหลุดออก เพียงแค่นำกระเทียมมาบดให้เป็นเนื้อละเอียดแล้วนำมาแต้มลงบนติ่งเนื้อ แล้วใช้ผ้าปิดแผลหรือแผ่นพลาสเตอร์ปิดไว้ไม่ให้เนื้อกระเทียมหลุดออก หรืออีกวิธีหนึ่ง ให้ฝานกระเทียมออกเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาแปะลงบนติ่งเนื้อ และทับอีกชั้นด้วยผ้าปิดแผล ก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ แนะนำว่าให้ทากระเทียมในตอนเช้า แล้วแกะออกตอนเย็น ติ่งเนื้อจะค่อย ๆ แห้งและหลุดออกภายในหนึ่งสัปดาห์

7. น้ำยาทาเล็บ

          สาว ๆ คนไหนที่ชอบทาเล็บก็สามารถนำยาทาเล็บมาใช้รักษาติ่งเนื้อได้เช่นกัน แต่ว่าต้องใช้เป็นน้ำยาทาเล็บแบบใส หรือน้ำยาเคลือบเล็บเท่านั้นนะคะ เพียงแต้มยาทาเล็บบริเวณติ่งเนื้อวันละ 2-3 ครั้ง ต่อเนื่องเป็นประจำประมาณ 1 สัปดาห์ ติ่งเนื้อก็จะค่อย ๆ แห้งและหลุดออกไปเองค่ะ