‘สายหมี’ ผู้ชายยุคใหม่อบอุ่น ดูดี ไม่จำเป็นต้องมีกล้ามชัด

เมื่อก่อนผู้ชายหล่อหุ่นดีมีกล้ามมักจะเป็นที่ต้องการของผู้หญิงส่วนใหญ่ แต่นี่คือปี 2017 ปีที่ผู้ชายหุ่นหมีอย่างเราจะรุ่งเรืองและเป็นที่ต้องการของตลาด! ดังนั้นจงภูมิใจกับการมีร่างกายที่สามารถมอบความอบอุ่นให้กับรอบข้างได้อย่างเต็มเหนี่ยว 

ก่อนอื่น MOVER ต้องอธิบายคำจำกัดความของคำว่า “สายหมี” กันก่อนว่าต้องมีหุ่นประมาณไหน แบบไหนที่เรียกว่าพอดี เพราะถ้าเกิดคุมอาหารหรือการออกกำลังกายไม่ดีจาก “หมี” จะกลายเป็น “หมู” ไปสะก่อน

 #1  The Right Bear 

8129bebc00b6ae92d89712aaea992975

tumblr

หุ่นหมีที่ถูกต้องตามหลักสากลก็คือผู้ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างหุ่นท้วมกับกล้ามแน่น หรือช่วงเวลาที่หลายคนเรียกว่า Bulking คือจะไม่ถึงกับเนื้อเหลวแบบคนไม่ออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ได้มี Six Pack แบบนักกล้าม เป็นระยะที่มีกล้ามอกชัด กล้ามท้องยังไม่ถึงกับขึ้นลายกล้ามหรือวีไลน์ แต่จะแน่น ๆ  ไม่เหลวไม่ย้อย เรียกว่าเป็นหุ่นที่เหมาะกับคนที่ยังห่วงเรื่องกินอยู่บ้าง ไม่ต้องถึงกับกินคลีนทุกมื้อ อยากกินเนื้อย่าง เคบับ หรือบุฟเฟ่ก็ใส่ได้เลยไม่ต้องยั้ง (ไว้มาชดใช้กรรมในฟิตเนสทีหลัง)

 #2  How to be a Bear 

5ccaec22886b052ecd725b02b3d59eab

pinterest

การจะเป็นผู้ชายหุ่นหมีที่มีคุณภาพนั้นจะว่าง่ายก็ง่ายเพราะไม่จำเป็นต้องควบคุมอาหารมากเท่ากับสายลีนมีกล้ามชัด จะว่ายากก็ยากเพราะก็ไม่ใช่ว่ากิน ๆ นอน ๆ ปล่อยตัวไปเรื่อยก็จะได้หุ่นหมีที่มีคุณภาพ เพราะทุกอย่างล้วนต้องเกิดจากความพยายาม เริ่มตั้งแต่การกินที่ต้องเน้นโปรตีนแบบจัดเต็ม กินอาการจำพวกแป้ง เสริมด้วยเวย์ก็ช่วยได้มากเหมือนกัน บางคนจะกินคลีนเพื่อสุขภาพที่ดีก็ได้เช่นกัน ส่วนการออกกำลังท่อนบนถือว่าสำคัญ ตั้งแต่อก แขน ไหล่ หลัง แต่ช่วงท้องก็ใช่ว่าจะไม่สำคัญ อย่างน้อยควรจะเล่นบ้างสักอาทิตย์ละครั้งจะได้แน่นน่ากอดไม่กลายเป็นพุงย้วย ๆไปสะก่อน

 #3  Bear Style 

666666666

Matichon

บางคนอาจจะยังสงสัยว่าหุ่นหมี ๆ แบบเราจะต้องแต่งตัวแบบไหน เสื้อผ้าประเภทอะไรที่เหมาะกับหุ่นแบบนี้ MOVER จึงรวบรวมสไตล์ที่เหมาะกับผู้ชายสายหมีมาให้ได้ดูกันเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจในการเลือกซื้อเสื้อผ้าและใส่ออกมาให้ดูดี ตัวอย่างของคนที่มีหุ่นหมีที่มีไสตล์การแต่งตัวที่น่าสนใจก็คือ Chris Pratt พระเอกหนัง Jurassic World , Chris Evans  พระเอกกหนังกับตันอเมริกา และ ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นตัน

 #3.1  Tank Top 

29EF299900000578-3137909-image-a-102_1435170050016

dailymail

เห็นหุ่นหมี ๆ แบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะได้กันมาง่าย ๆ ดังนั้นจะใส่เสื้อกล้ามโชว์สิ่งที่บิ้วด์(แ_ก) เข้าไปก็คงไม่ผิด แต่ลองเลือกแบบที่ดูแฟชั่นขึ้นมาสักหน่อยไม่ใช่เสื้อกล้ามย้วย ๆ ยืด ๆ แบบที่ไว้ใส่นอน ตัวอย่างที่ดีก็เช่น เสื้อที่ขนาดพอดีตัวไม่เล็กเกินหรือใหญ่เกิน , มีสีสันหรือลวดลายบ้างก็ได้ และขอไว้อย่างว่าเสื้อกล้ามที่คอลึก ๆ หรือเว้าข้างมากเกินไปนั้นไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคนเสมอไป ดังนั้นจะเลือกมาใส่ก็ต้องคิดพิจารณากันให้ดีสักนิด แต่ถ้ามั่นใจว่าชอบก็ลุยเลย!

©NATIONAL PHOTO GROUP Liam Hemsworth stays glued to his cell phone while seen leaving a storage facility in Studio City. Job: 040514J6 EXCLUSIVE April 4th. 2014 Studio City, CA NPG.com

justjared

 #3.2  Shorts 

1371372617-1-o

panip

กางเกงขาสั้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่หุ่นไม่ได้ลีนมากแบบพวกเราชาวหมีนี่แหละ เพราะมันช่วยทำให้ดูมีช่วงขาที่ยาวขึ้นและไม่ตันจนเกินไป แต่สั้นมากไปก็คงไม่น่ามอง ระยะที่ถือว่ากำลังดีก็คือช่วงประมาณเข่าหรือเลยขึ้นมาประมาณ 1 -2 นิ้ว (แต่ใครที่ชอบขายาวก็ไส่ได้ไม่ผิดอะไรนะครับ) ที่สำคัญอากาศร้อนแบบเมืองไทยขาสั้นก็ถือว่าตอบโจทย์สภาพอากาศ

Chris+Pratt+Anna+Faris+Brunch+Cheebo+S6oiG_sloYKl

zimbio

 #3.3  T-Shirt 

สายหมี

celebuzz

เครื่องแต่งกายที่เหมาะกับคนทุกรูปร่า่งก็คงหนีไม่พ้น ‘เสื้อยืด’ ซึ่งแน่นอนสำหรับสายหมีสิ่งนี้ก็เหมาะเช่นกัน แต่ขอให้ระวังเรื่องขนาดเหมือนเช่นเคย เพราะถ้าเล็กไปก็จะไปเน้นสัดส่วนที่เราไม่ต้องการโชว์ แต่ถ้าใหญ่เกินไปก็จะทำให้ดูเป็นคนอ้วนแบบ ‘หมู’ มากว่า ‘หมี’

cats

Instagram

สายหมี

smtown

ไม่ว่าคุณจะเป็นหมีแบบไหน MOVER ก็ขอให้มั่นใจในรูปร่างของตัวคุณเอง และสนุกกับการแต่งตัวในแบบที่คุณเป็น แต่จำไว้ว่าสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญดังนั้นอย่าละเลยเรื่องการออกกำลังกาย รวมถึงควบคุมอาหารให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เป็นหมีสุขภาพดีอยู่ให้ความอบอุ่นแก่สาว ๆ สืบไป

 

ที่มา : http://mover.in.th/m-article/bear-men/