“คนหายหน้าเหมือน” ผุดไอเดียจับคู่ คนหาย-ดารา หวังช่วยให้คนจำ ตามหาคืนครอบครัว

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิกระจกเงา ได้เผยแพร่ภาพถ่าย คนหาย คู่กับดารา ภายใต้แคมเปญ ‘คนหายหน้าเหมือน’ โดยมีอาไท กลมกิ๊ก ตลกเด็กสุดฮอต ที่หน้าคล้าย น้องอั้ม ด.ช.ธนวรรชน์ แก้วตา อายุ 5 ปี สูง 110 เซนติเมตร, เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน ดาราสาวที่โด่งดังจากหนังเรื่อง ‘เพื่อนสนิท’ ที่หน้าคล้าย น้องจีจี้ ด.ญ.จีรภัทร ทองชุม ปัจจุบันอายุ 14 ปี, ดิลก ทองวัฒนา นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ที่หน้าคล้าย นายสหัส ปทุมยา อายุ 53 ปี ส่วนสูง 160 เซนติเมตร และ หน่อย อุ่นเรือน จากซิทคอมเรื่องดัง บางรักซอย 9 ที่หน้าคล้าย น.ส.แพรพรรณ อาสนา อายุ 47 ปี สูง 155 เซนติเมตร 

 

 

 นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า แคมเปญคนหายหน้าเหมือนเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกับ บริษัทโฆษณา BBDO โดยบริษัท BBDO เข้ามาติดต่อ และเล่าถึงกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ที่คนจะจดจำในสิ่งที่คุ้นเคย จากนั้นได้นำเอาตัวอย่างหน้าดารา มาเทียบกับภาพคนหาย ใช้เวลา 2 เดือนในการดำเนินการ ต้องเข้าใจว่าคนหายเป็นเรื่องเศร้า ที่คนอาจจะไม่อยากแชร์ อยากช่วย แต่ดาราที่ BBDO ติดต่อไปไม่มีใครลังเลเลย และอยากเข้าร่วมกับแคมเปญนี้ โดยทุกคนสามารถร่วมตามหาคนหายจากใบหน้าที่คุ้นเคย และแจ้งเบาะแสได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา 080-775-2673

 

 

 “หลังจากนี้จะนำภาพคนหายหน้าเหมือนไปใช้เผยแพร่แทนภาพประกาศเด็กหายชุดก่อนหน้านี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากสื่อโฆษณาแพลน-บี ให้ใช้แพร่ภาพ 100 จอทั่วกรุงเทพ และอีกว่า 60 จอทั่วประเทศไทย และจะใช้เผยแพร่ผ่านทางรถเมล์อีก 1 คัน ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ที่จะใช้ภาพดารา เข้ามาช่วยเพิ่มขึ้นอีก แต่ต้องหาดาราที่มีเค้าโครงใบหน้าคล้ายกับคนหาย เพื่อให้คนจำได้ หากดาราท่านใดสนใจจะเข้าร่วมกับแคมเปญนี้สามารถติดต่อเข้ามาที่มูลนิธิกระจกเงาได้เลย เพราะจะได้ช่วยเหลือบุคลลที่สูญหาย”นายเอกลักษณ์ กล่าว

 

 

 

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1472543971